Kết nối với chúng tôi

Bóng đá Thế giới

Messi vs Ronaldo: Cuộc đua vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Trong nhiều năm qua, cặp Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã tạo nên cuộc đua đầy thú vị từ cấp độ CLB, đội tuyển tới những danh hiệu cá nhân. Nhiều CĐV thừa nhận, họ thấy may mắn khi được chứng kiến Messi và Ronaldo thi đấu.

Không nhiều siêu sao vĩ đại bền bỉ tỏa sáng được suốt 10 năm liền. Pele, Diego Maradona, Johan Cruyff và Alfredo Di Stefano có lẽ nằm trong số hiếm hoi đó, nhưng họ chỉ là những vì sao tỏa sáng đơn độc. Thật khó tưởng tượng một cuộc đua suốt một thập kỷ giữa một cặp đôi siêu sao xuất chúng bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới, như Messi và Ronaldo đang trình diễn.

Cho tới lúc này, Lionel Messi đã giành cả thảy 28 danh hiệu còn Ronaldo là 26. Tính bàn thắng ở cấp CLB, Ronaldo bây giờ đang có 609 bàn (trong màu áo 4 CLB gồm M.U, Sporting Lisbon, Real Madrid và Juventus) còn Messi có 613 lần sút tung lưới đối phương (dưới màu áo Barca).

Ở cấp độ ĐTQG, trong khi Ronaldo đã có 99 bàn và chức vô địch EURO 2016 cũng như Nations League 2018/19 thì Messi chưa có danh hiệu nào cùng 70 bàn thắng. Về khía cạnh danh hiệu cá nhân, Messi lại vừa chính thức vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ giành nhiều Quả bóng Vàng nhất lịch sử với 6 lần được vinh danh.

Nhấp để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quảng cáo

Phải đọc

Xem thêm trong Bóng đá Thế giới